Những câu hỏi thường gặp

Vui lòng đọc phần FAQ của chúng tôi trước khi gửi yêu cầu!

 • Có cách nào giảm bớt chi phí mà không phải từ bỏ những thứ tôi cần?

  Trong quá trình tổ chức đám cưới, mọi chi phí đều có thể đội lên so với tính toán ban đầu. Bạn sẽ cần một số cách cắt giảm ngân sách mà không ảnh hưởng lớn đến toàn cảnh đám cưới của mình. Dĩ nhiên, cách nhanh nhất chọn lọc kỹ càng danh sách khách mời. Điều này sẽ hạ chi phí phục vụ, thiệp mời và khoản trang trí đáng kể. Bạn cũng có thể tiết kiệm một khoản lớn bằng cách đặt tiệc cưới ngoài mùa cao điểm hoặc vào ngày thường trong tuần. Bạn cần cách tiết kiệm lặng lẽ hơn? Hãy tổ chức nghi lễ và tiệc cưới ở cùng một địa điểm, giải pháp này sẽ giảm thời gian di chuyển lẫn chi phí vận chuyển. Chọn hoa đúng mùa và tránh những loại đắt tiền. Đãi bia, nước ngọt hoặc một loại coctail cụ thể thay vì đưa ra quá nhiều lựa chọn. Và nếu có thể, nên dùng lại đồ trang trí trong nghi lễ cho nơi đãi tiệc.
 • Ngân sách dành cho đám cưới là bao nhiêu?

  Dự trù chi phí đám cưới luôn là câu hỏi làm đau đầu các đôi uyên ương. Hãy cùng nhau bàn bạc về những ý tưởng dành cho đám cưới, cố gắng hạn chế những chi phí không cần thiết và thực hiện mọi thứ trong khả năng của cả hai.
 • Tổ chức đám cưới ở đâu?

  Chọn lựa địa điểm tổ chức đám cưới có thể khiến uyên ương gặp khó khăn, đặc biệt là khi cả hai người đều sống xa gia đình. Bên cạnh việc cân nhắc chi phí thuê địa điểm hay tìm một nơi có cảnh quan tuyệt đẹp cho ngày lễ của mình, cô dâu chú rể cũng cần chú ý đến vị trí tổ chức hôn lễ nếu như bạn muốn các vị khách ở gần hay xa đều có thể thuận tiện tham dự.
 • Đám cưới lớn hay nhỏ?

  Bạn sẽ chỉ mời người thân và bạn bè thân thiết hay mời tất cả người quen của mình. Thảo luận vấn đề này trước khi chọn lựa địa điểm tổ chức đám cuới và chắc chắn rằng bạn biết hôn lễ sẽ có quy mô như thế nào. Việc này sẽ giúp uyên ương rất nhiều khi lên danh sách khách mời cũng như chọn lựa địa điểm tổ chức đám cưới.
 • Thời gian tổ chức đám cưới?

  Theo truyền thống văn hóa của người Việt Nam, việc chọn ngày cưới đóng vai trò quan trọng. Gia đình thường tham khảo ý kiến của thầy tử vi hoặc người lớn tuổi trong nhà, lên chùa xem ngày để chọn ngày cưới may mắn nhất.
 • Đám cưới đơn giản hay trang trọng?

  Định hình về hình thức đám cưới bạn cũng ảnh hưởng đến việc chọn lựa địa điểm tổ chức lễ cưới. Hãy bàn bạc vấn đề này với gia đình và người bạn đời tương lai. Giống như việc quyết định quy mô đám cưới lớn hay nhỏ, câu hỏi này sẽ giúp uyên ương hiểu rõ những việc cần làm.
 • Ai sẽ làm phù dâu phù rể?

  Trong đám cưới của Việt Nam, mọi người thường quan tâm đến đội ngũ bê tráp và đỡ tráp trong ngày ăn hỏi và không chú trọng vai trò của phù dâu, phù rể trong ngày chụp ảnh cưới hay trong lễ cưới. Nhưng đây là nét mới mẻ giúp đám cưới đáng nhớ hơn. Phù dâu và phù rể có thể là bạn bè, hoặc anh chị em, những người gần gũi, thân thiết với uyên ương. Những người bạn này sẽ giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều cho đôi uyên ương trong ngày lễ đặc biệt này.
 • Có nên tổ chức một đám cưới truyền thống?

  Để chắc chắn rằng bạn sẽ có một hôn lễ như mong muốn, hãy thảo luận câu hỏi này với gia đình và người bạn đời. Nếu sáng tạo, bạn còn có thể kết hợp cả hai yếu tố này với nhau để có một đám cưới ấn tượng. Lên danh sách câu hỏi cần thiết cho việc chuẩn bị đám cưới sẽ giúp các cặp đôi hạn chế sai sót và tiết kiệm được thời gian. Việc trả lời từng câu hỏi được đặt ra sẽ giúp cô dâu chú rể có định hướng rõ ràng và có được sự chuẩn bị cần thiết khi bắt tay vào tổ chức đám cưới.